CÁC HOẠT ĐỘNG BÉ NÊN ĐƯỢC TRẢI NGHIỆM VÀO MÙA HÈ.

Thứ năm - 16/05/2019 09:32
Mùa hè sôi động, ý nghĩa.
We are one  IE
We are one IE

Con bạn làm gì trong kỳ nghỉ hè? Nhiều bé tham gia trại hè, đi thăm người thân, tham gia những lớp học năng khiếu,… Các hoạt động bé nên được trải nghiệm vào mùa hè sẽ giúp trẻ theo đuổi sở thích của mình, khám phá năng lực bản thân và tạo nên những ý tưởng hay ho

Các Hoạt Động Bé Nên Được Trải Nghiệm Vào Mùa Hè

Mùa hè là thời điểm lý tưởng để bé ra ngoài chơi

Khám phá thế giới bên ngoài

Mùa hè là thời điểm tuyệt vời để ra ngoài bởi con bạn có rất nhiều thời gian. Các hoạt động ngoài trời rất quan trọng với sự phát triển về thể chất và tinh thần của trẻ em. Không khí trong lành, không gian rộng mở ẩn chứa nhiều sự vật sự việc bé cần học hỏi, bé sẽ có cơ hội tiếp cận và lý giải mọi việc theo cách của riêng mình. Bạn có thể thử với các hoạt động bé nên được trải nghiệm vào mùa hè như khám phá không gian quanh nhà, đi ngắm sao, nghiên cứu thời tiết,…

Nếu có thể, bạn nên tham gia cùng bé trong các hoạt động hè. Chẳng hạn như cả nhà cùng nhìn lên bầu trời đêm và đặt những câu hỏi về những chòm sao, hành tinh. Hay bạn cùng bé clập một trạm đo lượng mưa nhỏ trên sân thượng để theo dõi thời tiết thay đổi như thế nào,… Những điều này giúp gia đình gắn kết, học hỏi lẫn nhau về thế giới xung quanh.

Chơi đùa

Trong các hoạt động bé nên được trải nghiệm vào mùa hè không thể không nhắc đến những trò chơi. Sau 9 tháng vất vả học tập tại trường, hè là thời điểm bạn nên “thả” cho bé chơi đùa. Nếu chú ý quan sát, bạn sẽ ngạc nhiên về thế giới trò chơi của bé. Bé có thể chơi đùa với đất cát bụi bẩn, cũng có thể xây cả một thành phố với những mảnh lego hoặc tạo nên một câu chuyện mới với những món đồ chơi cũ.

Các Hoạt Động Bé Nên Được Trải Nghiệm Vào Mùa Hè

Chơi đùa cần cho sự phát triển thể chất và tinh thần của bé

Chơi đùa không chỉ là hoạt động giải trí vô bổ như nhiều người lớn vẫn nghĩ. Bằng việc chơi các trò chơi, bé được tự do suy nghĩ, đặt vấn đề, giải quyết vấn đề và liên kết các sự vật, sự việc lại với nhau. Không những vậy, trong quá trình chơi với bạn bè, bé sẽ ít nhiều học được kỹ năng tranh luận, giải quyết xung đột hoặc khả năng làm việc nhóm.

Tìm hiểu tri thức

Nếu bạn thấy con dán mắt vào tivi cả mùa hè thì đừng vội la mắng bé. Rất có thể bé đang xem những bộ phim hoạt hình hướng dẫn những kỹ năng sống hoặc các bộ phim tài liệu thế giới động vật. Đây cũng là một trong các hoạt động bé nên được trải nghiệm vào mùa hè.

Để bé tiếp cận tri thức của nhân loại thông qua sách báo, phim ảnh là cách để mùa hè trôi qua thật ý nghĩa (và bạn sẽ ít bị quấy rầy bởi hàng trăm câu hỏi “Tại sao?” từ bé hơn). Tất nhiên, bạn cần để mắt đến con và hỗ trợ nếu bé đi lệch hướng (chẳng hạn như xem bộ phim hoặc đọc cuốn sách không phù hợp với lứa tuổi).

Các Hoạt Động Bé Nên Được Trải Nghiệm Vào Mùa Hè

Đọc sách là hoạt động hữu ích cho mùa hè ý nghĩa

Thử làm gì đó mới mẻ

Cuộc đời là một chuỗi thử nghiệm và chẳng có lý do gì để trẻ không thử làm cái gì đó mới mẻ trong các hoạt động bé nên được trải nghiệm vào mùa hè. Bạn có thể bắt đầu bằng việc tìm hiểu xem con bạn muốn làm gì trong mùa hè rồi sắp xếp để cùng bé thực hiện. Đó có thể là thử nấu một món ăn nào đó, hay dựng một ngôi nhà nhỏ trong vườn hoặc bắt đầu nuôi một bé thú cưng,… Những trải nghiệm mới mẻ này rất hữu ích để bé học cách lên kế hoạch, có trách nhiệm với công việc của mình để đạt được một mục tiêu nào đó. Đồng thời, thông qua việc này, bé sẽ có cảm giác đạt thành tựu khi đạt được mục tiêu đã đề ra.

Với nhiều bậc phụ huynh, mùa hè là mùa khiến họ đau đầu vì không thể trông chừng con và những trò nghịch phá của trẻ. Thực tế thì mùa hè là khoảng thời gian thảm hoạ hay vui vẻ đều do chính bạn quyết định. Mùa hè sẽ trở nên hoàn hảo hơn nếu bạn bạn cùng con theo đuổi sở thích, khám phá đam mê và thử nghiệm những ý tưởng. Chúc bạn sẽ có một kỳ nghỉ hè thật vui và bổ ích bên cạnh bé.
 

Nguồn tin: Nguồn ST.

 Từ khóa: , summer

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
cơ sở liên kết