Câu hỏi thường gặp

Thứ ba - 14/06/2016 08:42
Các câu hỏi mà bạn muốn hỏi IEnglish
Câu hỏi thường gặp:
 

 
 
1.  Con tôi gần 4 tuổi, tôi có nên cho con học ngoại ngữ sớm không ?
Trẻ em khi còn nhỏ, khả năng tiếp thu một ngôn ngữ mới rất nhanh và chuẩn xác. Việc học cùng 1 lúc hơn 1 ngoại ngữ sẽ rất có lợi cho sự phát triển trí não của trẻ. Học ngoại ngữ sớm, trẻ sẽ được rèn luyện não phải nhiều hơn, với việc kích thích não phải hoạt động, trẻ sẽ có khả năng làm chủ được trí thông minh cảm xúc tốt hơn so với các trẻ khác không học ngoại ngữ.
Ở giai đoạn này, trẻ giỏi bắt chước ngữ điệu, ngữ âm được nghe thấy hơn người lớn rất nhiều. Vì vậy, các em sẽ có khả năng nghe và nói tiếng Anh tự nhiên theo âm điệu bản ngữ dễ dàng hơn. Trẻ em dưới 4 tuổi được đi học ngoại ngữ sớm, bao giờ giao tiếp ngoại ngữ cũng tự nhiên – tự tin hơn tất cả các trẻ khác đi học muộn hơn.
 
2. Các khoá học tiếng Anh cho trẻ em được sắp xếp như thế nào ?
iEnglish có các khóa học dành cho trẻ như sau:
+ Khóa học tiếng Anh dành cho trẻ mầm non từ 3 – 6 tuổi
+ Khóa học tiếng Anh dành cho học sinh tiểu học từ 6-10 tuổi
+ Khóa học tiếng Anh dành cho thiếu niên từ 10 -15 tuổi (Các cấp độ học của con đều theo chuẩn Cambridge - YLE - Tiếng Anh thiếu nhi)
+ Khóa luyện ôn thi chứng chỉ Cambridge – Ket - Pet 

2. Giáo trình học của trung tâm là gì?
a. Với cấp độ mầm non K1-K2, các con sẽ học theo các giáo trình:
+ Giáo trình First and Friend
+ Giáo trình Phonic: do iEnglish biên soạn
+ Các bài học theo chủ đề (Topic): do iEnglish biên soạn

b. Cấp độ tiểu học: A-E
+ Giáo trình Family and Friend : 1-5
+ Giáo trình Phonic: do iEnglish biên soạn
+ Các bài học theo chủ đề (Topic): do iEnglish biên soạn
+ Toán Tiếng Anh: do iEnglish biên soạn (dành cho học sinh lớp cấp độ E)

c. Cấp độ thiếu niên F
+ Giáo trình Family and Friend 5 - Ket -Pet
+ Giáo trình Phonic: do iEnglish biên soạn.
+ Các bài học theo chủ đề  - Thảo luận – Thuyết trình (Topic): do iEnglish biên soạn
+ Toán Tiếng Anh: do iEnglish biên soạn
Ngoại khóa: Ngoài học theo giáo trình trên, iEnglish còn tổ chức các buổi đi thực tế hay hoạt động ngoại khóa để các con được giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài 1 năm từ 2 đến 3  lần. Hoạt động đi thực tế này có tên: “A day to speak English”
Bài thu hoạch: hàng năm các con sẽ có 3 bài thu hoạch theo chủ đề, các bài thu hoạch của con có phân loại, trao giải thưởng và được ghi âm / quay video lưu giữ để giáo viên trung tâm và cha mẹ nhìn nhận được sự tiến bộ của con. 

4. Phương pháp dạy học tại iEnglish như thế nào ?
Tại iEnglish, phương pháp dạy học được thay đổi liên tục và cập nhật những phương pháp giảng dạy mới nhất nhằm đảm bảo chất lượng học tập tốt nhất cho các con. Trải qua 8 năm kinh nghiệm giảng dạy và đào tạo tại Mỹ Đình – iEnglish được các bố mẹ tin tưởng hoàn toàn tuyệt đối về chất lượng và phương pháp giảng dạy.
Các con ngoài việc học tập tiếng Anh thì giúp các con có các kỹ năng mềm cũng là mục tiêu của iEnglish (Giúp các con tăng khả năng giao tiếp, hoạt động nhóm, tự tin thể hiện qua các cuộc thi và hoạt động tập thể, khả năng thể hiện ngôn ngữ cơ thể thông qua các bài hát múa của trung tâm, rèn kỷ luật thông qua các hoạt động và tuân theo luật chơi trong lớp học, khả năng lãnh đạo : tập làm trưởng nhóm phân công nhiệm vụ)
 a. Với lứa tuổi mầm non từ 3-6 tuổi:
+ Các con sẽ học được 26 chữ cái A-Z , Nguyên âm gốc A – A Ant ( Giống tiếng Việt B – Bờ Bố; C Cờ  - Cá ), từ vựng phonic thông qua hình ảnh, flashcard, các trò chơi, bảng tương tác thông minh.
+ Các con sẽ chú ý phát âm tròn âm đuôi, trọng âm, bật âm… khắc phục việc học tiếng Anh bị nuốt âm của người Việt.  ( DogCat – Ant )
+ Các con tập giao tiếp các mẫu câu ngắn, học giao tiếp nghe nói thông qua hình thức bắt chước, thẩm thấu dần dần một cách tự nhiên như cách các con học nói tiếng mẹ đẻ.
+ Các con làm quen với các chủ đề trong tiếng Anh.
+ Nếu con theo học iEnglish ngay từ những ngày đầu, đến 5,5 tuổi con có thể tham gia kỳ thi Starters của Cambidge nhằm xác định và chứng nhân trình độ tiếng Anh của mình theo tiêu chuẩn châu Âu.
b. Lứa tuổi tiểu học từ 6- 12tuổi:
+ Các con tiếp tục học từ vựng kép phonic thông qua hình ảnh, flashcard, các trò chơi.
+ Phần phát âm các con được học cách ghép âm đánh vân : s+h = sh ; t+h… nguyên âm ngắn nguyên âm dài. Mục đích là để các bé có thể NHÌN THẤY TỪ CÓ THỂ ĐỌC ĐƯỢC – NGHE THẤY ÂM CÓ THỂ VIẾT ĐƯỢC.
+ Các con giao tiếp các tình huống thông dụng hàng ngày thông qua các trò chơi và tương tác với bảng thông minh, đóng kịch, kể chuyện, hoạt đông ngoại khóa.
+ Các con học viết và học ngữ pháp tiếng Anh.
+ Các con tham gia làm các bài thu hoạch định kỳ để kiểm tra khả năng sử dụng tiếng Anh theo thời gian.
+ Các con tham gia hoạt động ngoại khóa thực tế: “A day to speak English” để có trải nghiệm thực tế với người nước ngoài của các quốc tịch và lứa tuổi khác nhau.
+ Nếu con theo học iEnglish ngay từ những ngày đầu, 9-10 tuổi con có thể tham gia kỳ thi Movers của Cambidge nhằm xác định và chứng nhân trình độ tiếng Anh của mình theo tiêu chuẩn châu âu.
c. Lứa tuổi thiếu niên từ 12-15 tuổi:
+ Các con giao tiếp các tình huống thông dụng hàng ngày ở mức độ cao thông qua các hoạt động nhóm phân vai, bảng tương tác thông minh, các bộ phim, hoạt đông ngoại khóa
+ Các con học ngữ pháp chuyên sâu và nâng cao.
+ Các con học tiếng Anh học thuật để có thể tham gia các kỳ thi và viết các bài khóa luận
+ Các con tham gia làm các bài thu hoạch định kỳ để kiểm tra khả năng sử dụng tiếng Anh theo thời gian.
+ Các con tham gia hoạt động ngoại khóa thực tế: “A day to speak English” để có trải nghiệm thực tế với người nước ngoài của các quốc tịch và lứa tuổi khác nhau.
+ Nếu con theo học iEnglish ngay từ những ngày đầu, con có thể tham gia kỳ thi Flyers, hoặc con có thể tham gia các kỳ thi của Ket, Pet (các kỳ thi của Cambridge tổ chức cho học sinh theo tiêu chuẩn Châu Âu – tương đương A1, A2).
 
5. Mức học phí của trung tâm như thế nào? iEnglish có các gói học phí đóng theo thời gian:
+ Gói học phí 3 tháng
+ Gói học phí 6 tháng
+ Gói học phí 1 năm
Các Bố/ Mẹ có thể liên hệ với Trung Tâm để biết mức đóng học phí cụ thể và các chương trình ưu đãi kèm theo gói học phí.
Tuy nhiên, phần lớn các phụ huynh thường đóng gói 6 tháng hoặc 1 năm và theo học hết cấp độ F để thi được chứng chỉ Ket - Pet  tương đương với B1- B2. Các gói học phí 6 tháng và 1 năm cũng có nhiều ưu đãi hơn bởi học tiếng Anh là một quá trình, cần được đầu tư lâu dài. Chất lượng giảng dạy  và học tập tại iEnglish đã được chứng minh qua 8 năm tại chi nhánh Mỹ Đình. Anh chị có thể tìm hiểu thêm và hoàn toàn yên tâm.

6. Tôi muốn đăng ký cho con theo học khoá tiếng Anh tại IEnglish ?
 Trước khi theo học tại iEnglish, học sinh sẽ tham gia làm bài kiểm tra đầu vào nhằm xác định trình độ tiếng Anh hiện tại của các con. Dựa trên kết quả bài kiểm tra đầu vào và đánh giá của giáo viên, iEnglish sẽ tư vấn khoá học phù hợp với trình độ của học sinh và xếp lớp học.

7.  Sự liên lạc giữa gia đình và trung tâm, giáo viên trong quá trình học tập của con như thế nào?
Tất cả các học sinh của iEnglish đều có 1 cuốn "Nhật ký học tập", trong đó có nội dung buổi học và có thể có sự đánh giá của giáo viên về sự tham gia học tập của học sinh trong buổi học và phần ý kiến của cha mẹ, hoặc giáo viên sẽ gửi email đánh giá tình hình học tập của con theo tuần, theo tháng. Hàng tháng giáo viên giảng dạy sẽ gửi email hoặc gọi điện trực tiếp để thông báo, trao đổi với phụ huynh chi tiết về tình hình học tập của con.

8. English có cam kết chất lượng đào tạo không ?
Với mục tiêu trở thành trung tâm đào tạo tiếng Anh giá trị và chất lượng cao hàng đầu Việt Nam, với khát khao mong muốn đóng góp sức mình vì sự phát triển của thế hệ mầm non tương lai của Việt Nam, iEnglish cam kết sẽ không ngừng phấn đấu, ngày càng thực hiện tốt hơn những nhiệm vụ sau:
+  Liên tục giám sát, kiểm tra, đánh giá để cải tiến chương trình giảng dạy và học tập.
+ Liên tục đào tạo và chọn lọc giáo viên có trình độ, tâm huyết, yêu nghề.
+  Không ngừng nâng cao chất lượng giảng dạy của giáo viên và kết quả học tập của học sinh.
+  Cam kết mang đến cho học sinh môi trường học tập chất lượng và giá trị cao. Học sinh không những được trải nghiệm, hòa mình vào những giờ học tiếng Anh lý thú, bổ ích, mà còn được phát triển các kỹ năng quan trọng khác giúp con trưởng thành, hoà nhập và có trách nhiệm trong cuộc sống.
+ Kết nối chặt chẽ với phụ huynh để tư vấn, trao đổi về chương trình, kế hoạch và chiến lược học tập ngắn hạn, trung hạn và dài hạn cho các con.

9.  Con tôi năm nay 12 tuổi, chỉ học ngoại ngữ theo chương trình học chính quy ở trường, kết quả học của con không được tốt và con rất ngại học ngoại ngữ, có là quá muộn để cho con học ngoại ngữ ở các trung tâm không ? Làm thế nào để con yêu thích học ngoại ngữ ?
Các bố mẹ lưu ý, nếu có điều kiện, gia đình nên cho con học ngoại ngữ sớm trước 5 tuổi là tốt nhất, vì đây là giai đoạn vàng của phát triển trí não và là thời kỳ mà khả năng ghi nhớ, bắt chước của trẻ tốt nhất.
Con năm nay 12 tuổi, nếu tiếng Anh ở trường của con chưa được tốt và con ngại học ngoại ngữ, bố mẹ có thể  lựa chọn các trung tâm tiếng Anh uy tín, cho con đến làm bài kiểm tra trình độ đầu vào để xếp lớp học phù hợp.  
 Vì con chưa có sự yêu thích, kết quả học tập của con chưa tốt nên dẫn đến con ngại học tiếng Anh. Hiện nay, ở các trung tâm uy tín, chương trình học tiếng Anh dành cho độ tuổi tiểu học và thiếu niên thường lồng ghép các hoạt động vui chơi, hoạt động nhóm để truyền tải ngôn ngữ tiếng Anh rất tự nhiên, thoải mái, không gò bó.  Ở môi trường học này, các em được được giao tiếp, được vận động, tham gia các hoạt động vui chơi theo nhóm, được phát triển theo định hướng tự nhiên nhất định, phát huy tối đa khả năng ngôn ngữ của mình, các em được học một cách thoải mái theo khả năng, theo khuynh hướng phát triển của chính mình, dần dần con sẽ tìm thấy niềm yêu thích môn học.
Trường hợp cũng có một số học sinh trong những buổi đầu đi học còn rụt rè, bỡ ngỡ do môi trường mới, cô giáo và bạn bè mới, con chưa quen nên ngại đến lớp, có học sinh sau 2 buổi học các con đã làm quen và tìm được niềm vui ở lớp mới, nhưng cũng có những con sẽ cần thời gian lâu hơn một chút, trong trường hợp này, bố mẹ cần kiên trì động viên con và thông tin với cô giáo để cô giáo hiểu được tâm lý của con, giúp con hòa nhâp nhanh với môi trường mới.
 
10.  Giáo viên nước ngoài hay giáo viên Việt  Nam sẽ dạy các con ?
Các con sẽ được học với cả giáo viên nước ngoài và giáo viên Việt Nam trong các buổi học. Đặc trưng của iEnglish là môi trường,  phương pháp và chương trình hoc phù hợp với lứa tuổi trẻ em, giáo viên được đào tạo bài bản để giảng dạy lứa tuổi nhỏ, nên các bố mẹ hoàn toàn có thể yên tâm cho con theo học. Trên thực tế với kinh nghiệm đào tạo của trung tâm, việc đưa giáo viên nước ngoài vào học với các con ngay thời gian đầu thường làm các con gặp khó khăn và trở ngại hơn là học tập hiệu quả và tiến bộ nhanh. Những buổi học đầu tiên, các con ngoài làm quen với môi trường học tập mới sẽ  phải làm quen với cô giáo và các bạn mới. Vì vậy, thông thường với các lớp lứa tuổi mầm non, chúng tôi thường để các con làm quen với môi trường, cô giáo, bạn bè và phương pháp học ít nhất là từ 3 đến 5 buổi học, sau đó các con sẽ làm quen và giao tiếp với giáo viên nước ngoài. (Việc bố trí giáo viên nước ngoài có thể sớm hơn hoặc muộn hơn phụ thuộc vào khả năng của  học sinh).
+ Giáo viên nước ngoài sẽ luyện nghe nói, phát âm, ngữ điệu cho các con
+ Giáo viên Việt Nam sẽ luyện ngữ pháp cho các con, tổ chức cho các con các hoạt động vui chơi.
 
11. Tỷ lệ giáo viên nước ngoài trong các buổi học của các con như thế nào ?
+ Mỗi buổi học của các con tại iEnglish đều có giáo viên nước ngoài dạy với thời lượng hợp lý – khoa học nhằm đảm bảo cho các con phát âm chuẩn xác, đúng ngữ điệu ngay từ ban đầu và hiểu được cấu trúc câu.
+ Thời gian dạy của giáo viên nước ngoài sẽ tăng dần theo trình độ và phù hợp với nhu cầu của các con.
+ Các giáo viên nước ngoài sẽ dạy cho các con phát âm chuẩn xác, nói đúng ngữ điệu, luyện giao tiếp nghe nói cho các con. Giáo viên Việt Nam sẽ hướng dẫn các con phần ngữ pháp và tổ chức các hoạt động vui chơi cho các con.
+ Thực tế tại chi nhánh Mỹ đình, có rất nhiều học sinh đang học ở các trung tâm 100% giáo viên nước ngoài đã chuyển về đây học, bởi phương pháp giảng dạy và môi trường học tập ở đây rất phù hợp với các con, bố mẹ có thể hoàn toàn yên tâm.
 
12. Mỗi buổi học các con có mấy thấy cô giáo dạy các con ?
Ở lớp học của iEnglish, mỗi buổi học có 2 giáo viên cùng trực tiếp giảng dạy các con. Theo phương pháp giảng dạy mới nhất, mỗi buổi học của các con có rất nhiều các hoạt động, nên sẽ cần ít nhất 2 thầy / cô giáo phân chia nhau giảng dạy trong 1 buổi học nhằm đảm bảo các hoạt động học tập trên lớp cho các con có chất lượng và hiệu quả cao nhất.

13. Lớp học của iEnglish có bao nhiêu học sinh /1 lớp ?
Để đảm bảo chất lượng học tập và giáo viên có thể giao tiếp, nói chuyện, quan tâm tới từng học viên, lớp học của iEnglish thông thường từ 10 -15 học sinh / 1 lớp.
 
14. Tôi muốn cho con tham gia học các khóa luyện thi chứng chỉ Cambridge của trung tâm ?
+ Các khóa luyện thi chứng chỉ của Cambridge mà iEnglish tổ chức có các khóa như: Starters, Movers, Flyers, Ket, Pet. Các con sẽ làm bài kiểm tra test trình độ để xếp lớp học ôn chuẩn bị tốt nhất kiến thức và các kỹ năng cho kỳ thi.
+ Tuy nhiên, 100% học sinh theo học iEnglish từ đầu thì không cần tham gia các khóa học này, các con hoàn toàn có thể tự tin đăng ký tham dự kỳ thi bởi chương trình học của iEnglish đã bao gồm tất cả kiến thức liên quan đến các kỳ thi này. Trước ngày thi 3 ngày, các giáo viên của iEnglish sẽ hướng dẫn thêm cho con các kỹ năng làm bài thi để đạt được kết quả cao nhất.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 4 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
cơ sở liên kết