Phonics tiếng Anh quan trọng thế nào ?

Thứ ba - 21/06/2016 22:07
Học phát âm tiếng Anh theo phương pháp Phonics là gì? Tại sao Phonics được các nhà giáo dục tại các nước bản ngữ đánh giá là phương pháp tốt nhất để dạy trẻ phát âm?
    Phonics, nói một cách đơn giản, là phương pháp dạy phát âm tiếng Anh bằng cách đánh vần từng âm trong một từ, tương tự như đánh vần trong tiếng Việt. Sau khi học Phonics, trẻ có thể phát âm chuẩn tất cả các từ gặp phải, kể cả từ mới, bởi trẻ đã nắm được quy tắc đánh vần tiếng Anh. Đánh vần đúng còn giúp trẻ viết chính tả đúng.
    Hiện tại, đa phần trẻ em Việt Nam học cách phát âm tiếng Anh theo cách truyền thống, được học từ nào chỉ biết phát âm từ đó. Trên lớp, thường thầy cô cho trẻ nhớ cách phát âm bằng cách đọc đồng thanh nhiều lần. Phương pháp này đòi hỏi trẻ phải ghi nhớ quá nhiều mà vẫn không phát âm chính xác được, khi gặp một từ mới trẻ có thể vẫn không đọc được chuẩn xác. Học Phonics hay nói một cách dễ hiểu là học đánh vần tiếng Anh có thể giúp trẻ khắc phục những khó khăn này. Các em có thể đọc chính xác một từ mới gặp dù có thể chưa hiểu ý nghĩa của từ đó.
 
IEnglish áp dụng phương pháp và giáo trình Phonics giảng dạy tiếng Anh cho trẻ ngay từ buổi đầu trẻ tiếp cận với ngôn ngữ Anh
IEnglish áp dụng giáo trình và phương pháp giảng dạy Phonics ngay từ buổi đầu trẻ học tiếng Anh

    Tính hiệu quả của Phonics trong việc giảng dạy phát âm tiếng Anh đã được khẳng định tại nhiều quốc gia nói tiếng Anh và đã được Ủy ban Giáo dục Quốc gia Hoa Kỳ, Bộ Giáo dục Anh, Bộ Giáo dục Singapore khẳng định về tầm quan trọng của việc học Phonics.
    Hãy lấy một ví dụ để thấy mức độ phức tạp của việc phát âm tiếng Anh: Cùng một chữ “a” nhưng trong từ “cat” (con mèo) sẽ phát âm là /ae/, trong “was” phát âm là /o/, trong “baby” (đứa bé) phát âm là /ei/, trong “father” (cha) phát âm là /a/, trong “orange” (quả cam) phát âm là /i/…
    Cách đọc của nguyên âm (a, e, i, o, u) phụ thuộc rất nhiều vào các phụ âm đứng cạnh nó, trọng âm của từ và vị trí của từ trong câu. Khi viết ra, tuy chỉ có 5 nguyên âm (a, e, i, o, u) nhưng khi đọc, có tới 24 cách đọc khác nhau để áp dụng vào hàng nghìn từ vựng.
    Trong những năm gần đây, nhờ vào công trình nghiên cứu của các nhà tâm lý học trong ngành giáo dục và đã tìm ra cách đơn giản hóa các quy luật đánh vần. Nhờ thế, Phonics đã trở nên đơn giản, gần gũi và thú vị hơn đối với trẻ. Việc áp dụng Phonics vào quá trình dạy trẻ phát âm tiếng Anh nhanh chóng được xúc tiến tại nhiều nước bản ngữ.
   Các nhà giáo dục tin rằng càng sớm đưa các quy tắc phát âm vào tiềm thức trẻ, càng có lợi cho sự phát triển ngôn ngữ sau này. Về sau, trí não trẻ có thể vận dụng các quy tắc phát âm này một cách tự nhiên, nhanh chóng và linh hoạt.
   Việc học Phonics trước khi học sử dụng và giao tiếp tiếng Anh sẽ giúp trẻ không phát âm sai theo số đông, vì thế, sẽ không mất thời gian, công sức để sửa cách phát âm sai về sau. Việc sửa cách phát âm sai thực tế còn vất vả hơn rất nhiều việc học phát âm chuẩn ngay từ đầu.
   Anh ngữ IEnglish là trung tâm chuyên đào tạo tiếng Anh cho trẻ theo phương pháp Phonics kết hợp với các giáo trình chuyên biệt được đội ngũ giáo viên  giàu kinh nghiệm sưu tầm và biên soạn kỹ lưỡng. Đến với IEnglish các em  sẽ nắm được các quy tắc phát âm để có thể đương đầu với bất kỳ từ tiếng Anh nào. Khi đã thành thạo các quy tắc này, việc phát âm chuẩn tiếng Anh đã trở thành một kỹ năng đơn giản cho trẻ. Chương trình và phương pháp giảng dạy tại IEnglish luôn cuốn hút, khơi dậy đam mê và hứng thú học tiếng Anh cho trẻ.
   *Để biết thêm thông tin chi tiết về trung tâm, các lớp học thử miễn phí cùng các chương trình ưu đãi khác tại trung tâm IEnglish Cầu Giấy, xin vui lòng liên hệ:
🏦 16 Trần Tử Bình, Nghĩa Tân, Cầu Giấy
📞 Hotline: 0904 856 986
 Điện thoại: 04. 6296 0111
📩 Email: ienglishcaugiay@gmail.com
📶 Website:http://ienglish.vn
 
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 4 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
cơ sở liên kết